பிஸ்தாக்கள் பல வகையான ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்ட ஒரு வகை மரக் கொட்டை. பிஸ்தாக்கள் புரதம், ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் நார்ச்சத்துக்களின் சிறந்த மூலமாகும்.
ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக மக்கள் பிஸ்தா சாப்பிட்டு வருவதாக ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. சாலடுகள் முதல் ஐஸ்கிரீம்கள் வரை பலவகையான உணவுகளில் மக்கள் இன்று அவற்றை உட்கொள்கின்றனர்.
பிஸ்தா கொட்டைகளை சாப்பிடுவதால் 10 அறிவியல் ஆதரவு நன்மைகள் இங்கே.
பிஸ்தாக்களின் நன்மைகள்
அறிவியலின் படி, பிஸ்தாக்கள்:
1. ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தவை
ஓடுகளுக்கு உள்ளேயும் வெளியேயும் ஒரு கிண்ணத்தில் பிஸ்தா கொட்டைகள்
பிஸ்தாக்கள் ஊட்டச்சத்து நிறைந்தவை.
பிஸ்தாவில் பல முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன.
யுனைடெட் ஸ்டேட்ஸ் வேளாண்மைத் துறையின் (யு.எஸ்.டி.ஏ) கருத்துப்படி, 1 அவுன்ஸ் அல்லது சுமார் 49 கர்னல்கள் வறுத்த கொட்டைகள் இல்லை:
கலோரிகள்: 159
புரதம்: 5.72 கிராம் (கிராம்)
கொழுப்பு: 12.85 கிராம்
கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 7.70 கிராம்
நார்: 3.00 கிராம்
சர்க்கரைகள்: 2.17 கிராம்
மெக்னீசியம்: 34 மில்லிகிராம் (மிகி)
பொட்டாசியம்: 291 மி.கி.
பாஸ்பரஸ்: 139 மி.கி.
வைட்டமின் பி -6: 0.482 மி.கி.
தியாமின்: 0.247 மி.கி.
பிஸ்தாவின் சேவை பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி வைட்டமின் பி -6 உட்கொள்ளலில் 37 சதவிகிதம் அல்லது பெரியவர்களுக்கு 1.3 மி.கி.
வைட்டமின் பி -6 உடலில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது, குறிப்பாக புரத வளர்சிதை மாற்றம் மற்றும் அறிவாற்றல் வளர்ச்சி தொடர்பாக.
2. கலோரிகள் குறைவாக
பிஸ்தாக்கள் மிகக் குறைந்த கலோரி கொட்டைகளில் ஒன்றாகும், இதன் பொருள் மக்கள் தினசரி கலோரி வரம்புக்குள் எளிதில் தங்கியிருக்கும்போது கொட்டைகளின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை அனுபவிக்க முடியும்.
உதாரணமாக, ஒரு அவுன்ஸ் மக்காடமியா கொட்டைகள் 204 கலோரிகளைக் கொண்டிருக்கின்றன, அதே நேரத்தில் 1 அவுன்ஸ் பெக்கன்கள் 196 கலோரிகளை வழங்குகிறது. அதே 1 அவுன்ஸ் பிஸ்தாவில் வெறும் 159 கலோரிகள் உள்ளன.
3. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிரம்பியுள்ளன
ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் ஆரோக்கியத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கும் பொருட்கள். அவை உடலின் செல்கள் சேதமடைவதைத் தடுப்பதன் மூலம் புற்றுநோய் மற்றும் பிற நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.
கொட்டைகள் மற்றும் விதைகளில் பல ஆக்ஸிஜனேற்ற கலவைகள் உள்ளன, ஆனால் பிஸ்தாக்களில் மற்ற கொட்டைகளை விட சில ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் அதிக அளவில் இருக்கலாம்.
ஆக்ஸிஜனேற்றிகளின் மிக உயர்ந்த மட்டங்களில் பிஸ்தாக்கள் உள்ளன என்று ஆராய்ச்சி அறிக்கைகள்:
γ- டோகோபெரோல்
பைட்டோஸ்டெரால்ஸ்
xanthophyll கரோட்டினாய்டுகள்
இந்த பொருட்கள் அதிக ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகளைக் கொண்டுள்ளன.
4 வாரங்களுக்கு மேலாக 1 அல்லது 2 தினசரி பிஸ்தாக்களை சாப்பிட்ட உயர் கொழுப்புள்ள 28 பங்கேற்பாளர்களை உள்ளடக்கிய ஒரு சிறிய ஆய்வில், ஆராய்ச்சியாளர்கள் லுடீன், α- கரோட்டின் மற்றும் β- கரோட்டின் என்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் அளவை அதிகரிப்பதை அனுபவித்ததாகக் காட்டினர். எதுவும் சாப்பிடவில்லை.
4. கண் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது
கண் மூடு.
கண் நிலைமைகளின் அபாயத்தைக் குறைக்க பிஸ்தா உதவக்கூடும்.
கண் ஆரோக்கியத்திற்கு லுடீன் மற்றும் ஜீயாக்சாண்டின் என்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அவசியம். பிஸ்தாக்கள் இந்த இரண்டு பொருட்களின் வளமான மூலமாகும்.
அமெரிக்க ஆப்டோமெட்ரிக் அசோசியேஷனின் கூற்றுப்படி, லுடீன் மற்றும் ஜீயாக்சாண்டின் வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவு (ஏஎம்டி) மற்றும் கண்புரை உள்ளிட்ட கண் நிலைமைகளை வளர்ப்பதற்கான வாய்ப்புகளை குறைக்கின்றன.
AMD மற்றும் கண்புரை ஆகியவை அமெரிக்காவில் குருட்டுத்தன்மைக்கு முக்கிய காரணங்கள்.
பிஸ்தா உள்ளிட்ட ஆரோக்கியமான உணவை உட்கொள்வது இந்த கண் நோய்கள் உருவாகாமல் தடுக்க உதவும் ஒரு நல்ல வழியாகும்.
5. குடல் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும்
அனைத்து கொட்டைகளிலும் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது குடல் வழியாக உணவை நகர்த்துவதன் மூலமும் மலச்சிக்கலைத் தடுப்பதன் மூலமும் ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை ஊக்குவிக்கிறது.
ப்ரீபயாடிக்ஸ் எனப்படும் ஒரு வகை ஃபைபர் குடலில் உள்ள நல்ல பாக்டீரியாக்களுக்கும் உணவளிக்கக்கூடும். நல்ல பாக்டீரியாக்களுக்கு உணவளிப்பது தீங்கு விளைவிக்கும் பாக்டீரியாக்களை பெருக்கி “கூட்டமாக” உதவுகிறது.
ஒரு சிறிய, 2012 ஆய்வின்படி, பிஸ்தா சாப்பிடுவது குடலில் நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்களின் அளவை அதிகரிக்கக்கூடும். ஆய்வில், தன்னார்வலர்கள் 0 அவுன்ஸ், 1.5 அவுன்ஸ் அல்லது 3 அவுன்ஸ் பிஸ்தா அல்லது பாதாம் கொண்டு ஒரு நிலையான உணவை சாப்பிட்டனர்.
ஆராய்ச்சியாளர்கள் மல மாதிரிகள் சேகரித்தனர் மற்றும் தினமும் 3 அவுன்ஸ் பிஸ்தா சாப்பிட்டவர்கள் பாதாம் சாப்பிட்டவர்களை விட மிகவும் பயனுள்ள குடல் பாக்டீரியாக்களின் அதிகரிப்பைக் காட்டினர்.
6. சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கு மற்றும் சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கு அதிக புரதம் உள்ளது
பிஸ்தாக்கள் ஒரு நபரின் தினசரி புரத தேவைகளுக்கு பங்களிக்கின்றன, 1 அவுன்ஸ் சேவைக்கு கிட்டத்தட்ட 6 கிராம் புரதம்.
நட்டின் மொத்த எடையில் சுமார் 21 சதவிகிதம் புரதம் உள்ளது, இது சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கு மற்றும் சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கு ஒரு நல்ல ஆதாரமாக அமைகிறது.
பாதாம், ஹேசல்நட், பெக்கன்ஸ் மற்றும் அக்ரூட் பருப்புகள் உள்ளிட்ட பிற கொட்டைகளுடன் ஒப்பிடும்போது, பிஸ்தாக்கள் அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களின் அதிக விகிதமான புரதத்தின் கட்டுமானத் தொகுதிகளையும் பெருமைப்படுத்துகின்றன.
7. எடை இழப்புக்கு உதவியாக இருக்கும்
வழக்கமாக கொட்டைகள் சாப்பிடுவது எடை அதிகரிக்கும் அபாயத்தை குறைக்க உதவுகிறது. எடையை குறைக்க அல்லது எடை குறைக்க விரும்புவோருக்கு பிஸ்தாக்கள் குறிப்பாக நன்மை பயக்கும், அவற்றின் கலோரி மதிப்புகள் மற்றும் ஃபைபர் மற்றும் புரத உள்ளடக்கம்.
2012 ஆம் ஆண்டு ஆய்வில், 12 வார காலப்பகுதியில் 1.87 அவுன்ஸ் பிஸ்தா சாப்பிட்டவர்கள், பிஸ்தாவுக்கு பதிலாக ப்ரீட்ஜெல்களை சாப்பிட்டவர்களாக தங்கள் உடல் நிறை குறியீட்டில் (பிஎம்ஐ) இரு மடங்கு குறைப்பை அனுபவித்தனர். இரு குழுக்களும் ஏறக்குறைய ஒரே அளவு கலோரிகளை உட்கொண்டன.
பிஸ்தாக்களை சாப்பிடுவதற்கு முன்பு ஷெல் வைத்திருப்பது எடை குறைக்க உதவும். குண்டுகளைப் பார்ப்பது மக்கள் எவ்வளவு சாப்பிட்டார்கள் என்பதற்கான காட்சி நினைவூட்டலை வழங்குகிறது என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது.
8. இதய ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது
பிஸ்தா வெண்ணெய்
பிஸ்தா கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவும்.
அடிக்கடி கொட்டைகள் சாப்பிடும் பெண்கள் இருதய நோயிலிருந்து சாதாரண பாதுகாப்பை அனுபவிக்கலாம்
அயோவா மகளிர் சுகாதார ஆய்வின் அடிப்படையில் 2001 இல் வெளியிடப்பட்ட 12 ஆண்டு ஆய்வின்படி, எளிதானது.
வழக்கமாக கொட்டைகள் சாப்பிடுவதற்கும் பிற காரணங்களிலிருந்து இறப்பு அபாயத்தை குறைப்பதற்கும் ஒரு சிறிய தொடர்பை இந்த ஆய்வு காட்டுகிறது.
பிஸ்தா, குறிப்பாக, கொழுப்பின் அளவையும் உயர் இரத்த அழுத்தத்தையும் குறைப்பதன் மூலம் இதயத்தைப் பாதுகாக்கக்கூடும்.
இதய பங்கேற்புக்கான பிஸ்தாக்களைப் பார்க்கும் 28 பங்கேற்பாளர்களின் ஒரு சிறிய மாதிரியின் ஆராய்ச்சி, தினசரி இரண்டு பகுதிகள் இருதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது என்று தெரிவிக்கிறது. தீங்கு விளைவிக்கும் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க பிஸ்தா உதவக்கூடும் என்று மற்றொரு ஆய்வு தெரிவிக்கிறது.
21 ஆய்வுகள் 2015 இன் பகுப்பாய்வு, கொட்டைகள் சாப்பிடுவது வகை 2 நீரிழிவு இல்லாதவர்களுக்கு இரத்த அழுத்தத்தை கணிசமாகக் குறைக்க வழிவகுக்கும் என்று தெரிவிக்கிறது. சிஸ்டாலிக் மற்றும் டயாஸ்டோலிக் இரத்த அழுத்தம் இரண்டையும் குறைப்பதில் சோதிக்கப்பட்ட அனைத்து கொட்டைகளின் பிஸ்தாவும் வலுவான விளைவைக் கொண்டிருந்தது.
9. இரத்த சர்க்கரை சமநிலைக்கு நல்லது
பிஸ்தாக்கள் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளன, எனவே அவை யாராவது சாப்பிட்ட பிறகு அவை இரத்த சர்க்கரையின் கூர்மையான உயர்வை ஏற்படுத்தாது.
10 பேரின் ஒரு சிறிய ஆய்வில், பிஸ்தா சாப்பிடுவது வெள்ளை ரொட்டி போன்ற கார்போஹைட்ரேட் நிறைந்த உணவை உண்ணும்போது உயர் இரத்த சர்க்கரையை குறைத்தது. கொட்டைகள் நீரிழிவு நோயைக் குறைக்கும் வழிகளில் இதுவும் ஒன்று என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் தெரிவிக்கின்றனர்.
நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு, பிஸ்தாவை சிற்றுண்டாக சாப்பிடுவது இரத்த சர்க்கரை அளவு, இரத்த அழுத்தம், உடல் பருமன் மற்றும் அழற்சி குறிப்பான்களுக்கு நன்மை பயக்கும் என்று மற்றொரு ஆய்வு தெரிவிக்கிறது.
10. பெருங்குடல் புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும்
பிஸ்தாக்கள் அதிக நார்ச்சத்து இருப்பதால் பெருங்குடல் புற்றுநோய் போன்ற சில புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம்.
விஞ்ஞானிகள் இதை 2017 ஆம் ஆண்டு ஆராய்ச்சியில் நிரூபித்தனர், இது கொட்டைகளை வறுப்பது பெருங்குடல் புற்றுநோய் செல்கள் தொடர்பாக அவர்களின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை பாதிக்காது என்பதைக் காட்டுகிறது.
Leave a Reply